Dịch vụ tư vấn thuế TNDN

Dịch vụ tư vấn thuế TNDN được rất nhiều công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng, dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng hoàn tất các nghĩa vụ liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp và giúp hoạt động kinh doanh của công ty trở nên mạch lạc và chuyên nghiệp hơn.

1. Vì sao bạn nên thuê dịch vụ tư vấn thuế TNDN?

Chúng ta có thể thấy rằng các điều khoản liên quan đến luật thuế, luật kế toán ở Việt Nam liên tục có sự thay đổi gây khó khăn cho việc nắm bắt. Và nếu không nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong ngành thì doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng sai sót trong thủ tục giấy tờ, nghiêm trọng hơn sẽ vướng vào các vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp.

thue tndn 1

Trên thực tế, có rất nhiều giám đốc nhà quản lý doanh nghiệp không có kiến thức chuyên sâu cũng như đầy đủ nhất về lĩnh vực kế toán thuế, bộ phận kế toán quá nhiều việc cũng không thể đảm đương hết trách nhiệm. Cho nên, việc tìm đến một dịch vụ tư vấn thuế TNDN trở nên rất cần thiết. Vậy thuê dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp ở đâu uy tín chất lượng? Công ty DỊCH VỤ THUẾ- KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ tự tin là lựa chọn tốt nhất của mọi khách hàng.

2. Dịch vụ tư vấn thuế thu nhập doanh nghiệp uy tín của Phạm và Cộng Sự

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thuế cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, kinh doanh trên mọi hoạt động ngành nghề, Phạm và Cộng Sự đã xây dựng được thương hiệu uy tín từ chính lòng tin của khách hàng.

Dịch vụ tư vấn thuế TNDN uy tín của Phạm và Cộng Sự bao gồm:

+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp.

+ Tư vấn về kê khai thuế, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp.

+ Tư vấn các điều kiện hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

+ Tư vấn thủ tục để được hưởng ưu đãi đó.

+ Tư vấn các thủ tục khiếu nại thuế.

+ Tư vấn điều chỉnh các sai sót, chưa phù hợp với quy định của pháp luật thuế.

thue tndn 2

Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn thuế TNDN của Phạm và Cộng Sự

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn luật miễn phí qua điện thoại hoặc email khi nhận được yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Tư vấn cho doanh nghiệp hướng giải quyết tốt nhất dựa trên quy định của Pháp luật.

Bước 3: Đại diện doanh nghiệp để soạn thảo các hồ sơ, giấy tờ liên quan cung cấp liên quan đến hoạt động được khách hàng yêu cầu.

Bước 4: Đứng ra giải trình các thắc mắc nếu có. Chịu trách nhiệm về các số liệu được xử lý.

3. Một số thông tin về thuế TNDN mà khách hàng cần phải biết

Doanh nghiệp cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản về thuế TNDN để có thể kết hợp với công ty Phạm và Cộng Sự thực hiện hoàn tất các quy trình liên quan một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

thue tndn 3

Ai là người nộp thuế thu nhập doanh nghiệp?

Theo khoản 1 Điều 2 Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2008 quy định người nộp thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm các tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm:

+ Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

+ Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật nước ngoài (sau đây gọi là doanh nghiệp nước ngoài) có cơ sở thường trú hoặc không có sơ sở thường trú tại Việt Nam;

+ Tổ chức được thành lập theo Luật Hợp tác xã;

+ Đơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;

+ Tổ chức khác có hoạt động sản xuất kinh doanh có thu nhập.

Thuế TNDN nộp dựa trên cơ sở nào?

Những doanh nghiệp, tổ chức trên khi hoạt động kinh doanh có thu nhập thì phải nộp thuế trên thu nhập đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các thu nhâp của doanh nghiệp đều là thu nhập chịu thuế. Thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp chỉ bao gồm: thu nhập từ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; thu nhập từ chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng bất động sản; thu nhập từ quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản; thu nhập từ chuyển nhượng, cho thuê, thanh lý tài sản; thu nhập từ lãi tiền gửi, cho vay vốn, bán ngoại tệ… Và một số mục thu nhập khác được quy định tại điều 2 Luật Thuế.

thue tndn 4

Phương pháp tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế TNDN phải nộp = (thu nhập tính thuế – phần trích lập quỹ KH&CN) × thuế suất

Thuế suất thuế thu nhập thông thường được áp dụng cho các doanh nghiệp là 20%. Ngoại trừ cá doanh nghiệp khai thác tài nguyên quý như vàng bạc, thiếc, dầu khí, khoáng sản quý khác…

Kê khai và nộp thuế TNDN

Người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp có cơ quan quản lý trực tiếp. doanh nghiệp có trách nhiệm kê khai và nộp thuế tạm tính theo quý trong thời hạn quy định. Thời hạn nộp thuế tạm tính chậm nhất vào ngày 30 của tháng đầu tiên của quý đó.

Doanh nghiệp căn cứ vào số thuế thu nhập doanh nghiệp của năm trước và dự kiến kết quả sản xuất kinh doanh trong năm để xác định số thuế TNDN tạm nộp trong quý. Sau đó, doanh nghiệp phải nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày kết thúc năm tài chính hoặc kết thúc năm dương lịch.

Quá trình thực hiện kê khai và nộp thuế TNDN nếu có điều gì khó khăn, doanh nghiệp có thể liên hệ với Phạm và Cộng Sự để được tư vấn giải đáp tốt nhất.

Tham khảo bài viết:

Dịch vụ quyết toán thuế TNDN

+ Cách lập tờ khai thuế TNDN

+ Hướng dẫn lập tờ khai quyết toán thuế TNDN

+ v v …

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ – KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Trụ sở: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

VPGD 1: P1005, Tầng 10, Tòa Petrowaco 97-99 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

VPGD 2: P2102, Tầng 21, Tòa S2-Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0902 483 186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn

Website: https://ketoanthuehanoi.vn/