Dịch vụ báo cáo tài chính mang lại những gì cho doanh nghiệp?

Dịch vụ báo cáo tài chính là dịch vụ đã và đang trở nên quá quen thuộc với các doanh nghiệp, nhất là đối với những công ty doanh nghiệp vừa và nhỏ hay mới thành lập. Sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty doanh. vậy những lợi ích đó là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dịch vụ báo cáo tài chính là gì?

Dịch vụ báo cáo tài chính của Phạm và Cộng Sự

Dịch vụ báo cáo tài chính là một hệ thống các thông tin về tình hình kinh tế, tài chính và các luồng tiền của đơn vị. Khi doanh nghiệp thuê dịch vụ, thì bên dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trình bày theo đúng tiêu chuẩn mực và chế độ của kế toán.

Dịch vụ này có thể áp dụng với tất cả các loại hình kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động tuân theo pháp luật Việt Nam. Đồng thời, doanh nghĩa vụ hoàn thành và nội báo cáo tài chính một cách trung thực, đứng thời hạn quy định của kế toán, thống kê.

Hiện tại, dịch vụ báo cáo tài chính không còn là dịch vụ quá xa là với các doanh nghiệp, mà nó đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong hoạt động lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Ngay từ thời điểm mới thành lập, hầu hết các chủ doanh nghiệp tập trung nhiều vào đầy từ đội ngũ nhân sự để bán hàng, tìm kiếm khách hàng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Còn lại, những công việc liên quan đến giấy nội bộ được giao lại cho một vị trí kế toán để quản lý.

Với những kế toán còn non tay hay không có đội ngũ kế toán vực chuyên môn thì làm báo cáo tài chính mắc phải sai sót là điều khó thể tránh khỏi. Vậy nên, muốn đảm bảo bạn báo cáo tài chính được chính xác, đúng quy định của pháp luật và nộp đúng thời hạn thì việc tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ làm vụ báo cáo tài chính là giải pháp tối ưu nhất.

Lợi ích khi doanh nghiệp thuê dịch vụ báo cáo tài chính:

Dịch vụ làm báo cáo tài chính

Hiệu quả công việc tăng cao:

Báo cáo tài chính của doanh nghiệp sẽ có trọng lượng hơn khi được thực hiện và hoàn thành bởi một công ty cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính độc lập ở ngoài. Bới những đơn vị cung cấp được cọ xát thực tế từ nhiều doanh nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và am hiểu chuyên sâu rộng. Vậy nên cách làm việc và tổ chức báo cáo của họ hạn chế được tối đa những sai sót không đáng có.

Đồng thời, nhờ thường xuyên cập nhật quy định mới, cách tư vấn tận tình và cách trình bày chuyên nghiệp của đội ngũ cung cấp báo cáo tài chính doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp. Nhìn vào bản báo cáo đã có thể cung cấp nền tảng chung cho đôi bên liên quan dễ dàng xem xét, đánh giá, xây dựng tiền đề vững chắc để hợp tác đầu tư.

Giảm chi phí:

Khi số thuê dịch vụ báo cáo tài chính với thuê nhân viên kế toán để làm các công việc báo cáo tài chính. Thì doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 60%. Bởi khi sử dụng dịch vụ toàn bộ các khoản tiền như: Tiền lương, chi phí phúc lợi, thưởng, phụ cấp, tiến đóng bảo hiểm và mua sắm bàn văn phòng… đều sẽ không mất. thay vào đó chỉ là duy nhất một bên cung cấp dịch vụ.

Đối với doanh nghiệp lớn, thì việc bỏ ra một khoản chi phí trả lương cho nhân viên là điều bình thường và cần thiết. Những với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây không phải là việc nhỏ chút nào. Khi doanh nghiệp giữ một nhân viên kế toán với mức lương trung bình thông thường việc sử dụng thêm dịch vụ báo cáo tài chính chất lượng với mức chi đã được cắt giảm khá nhiều.

Đó là còn chưa kế, đối với doanh nghiệp có nhân viên kế toán chưa có đủ kinh nghiệm. Gặp những giấy tờ sổ sách chồng chất sẽ khiến họ mất thời gian giải quyết và hệ thống lại toàn bộ. Việc đi lại để kiểm kê và thu nhập giấy tờ, số liệu khiến chi phí phát sinh kha khá. Khi chọn dịch vụ báo cáo tài chính doanh nghiệp thì sẽ được đảm bảo chất lượng sự chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, giúp doanh nghiệp chẳng còn lo âu chuyện sổ sách.

Xem thêm>> dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp

Tuân thủ theo quy định pháp luật:dịch vụ làm báo cáo tài chính

Nếu doanh nghiệp bạn nghi ngờ ai đó đang lừa đảo doanh nghiệp của bạn hay bạn không thể phát hiện gian lận trong nội bộ doanh nghiệp doanh nghiệp chỉ bằng việc nhìn thì lúc này đơn vụ cung cấp dịch vụ báo tài chính sẽ giúp bạn. Đơn vị này có tư cash pháp nhân và họ chịu trách nhiệm dựa theo hợp đồng kinh tế.

Lúc này bên đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn rà soát lại thông tin tài chính của doanh nghiệp, kiểm tra việc tuân thủ quy định pháp luật và quy định của hội đồng quản trị. Nhờ tính độc lập giữa nhân viên của bên cung cấp dịch vụ và kế toán doanh nghiệp giúp phòng chống gian lận.

Trên đây là những lợi ích mà dịch vụ báo cáo tài chính mang lại. Khi xem bài viết này nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó một cách chi tiết nhất.

Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự

Cơ sở 1: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 27 – TT8, KĐT Foresa Villa, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0902 483 186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Congtyketoanthue/