Dịch vụ tư vấn thuế môn bài

Công ty dịch vụ Thuế – Kế toán- Kiểm toán Phạm và Cộng sự cung cấp dịch vụ tư vấn thuế môn bài cho các doanh nghiệp hoạt động với quy mô và ngành nghề khác nhau. Chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn quý khách chuẩn bị thông tin, hồ sơ để hoàn thành nộp thuế môn bài một cách nhanh chóng, đảm bảo quy định và tiết kiệm nhất. 

Trước hết để giúp các doanh nghiệp kinh doanh hiểu hơn về loại thuế này, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin về cách tính thuế môn bài với những đối tượng kinh doanh cụ thể.

tu van thue mon bai 4

1. Thuế môn bài là gì?

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Thuế môn bài được thu hàng năm. Mức thu phân theo bậc, dựa vào số vốn đăng ký hoặc doanh thu của năm kinh doanh kế trước hoặc giá trị gia tăng của năm kinh doanh kế trước tùy từng nước và từng địa phương.

Cách tính thuế môn bài như thế nào?

Kể từ ngày 01/01/2017 trở đi mức thuế môn bài sẽ thay đổi theo thông tư 302/2016/TT-BTC. Mức thuế môn bài được tính cho các doanh nghiệp đến các đơn vị cá nhân, hộ gia đình kinh doanh sản xuất.

Cụ thể như sau:

Mức thuế môn bài đối với Công Ty/ Doanh nghiệp:

Mức thuế môn bài của các công ty/ doanh nghiệp được quy định dựa theo mức vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư của công ty/ doanh nghiệp đó đăng ký. Nếu là công ty cổ phần hoặc TNHH thì sẽ tính theo vốn điều lệ, còn công ty tư nhân hoặc có vốn đầu tư nước ngoài sẽ tính theo mức vốn đầu tư mới.

a) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng: Bậc 1 mức thuế môn bài 3.000.000 đồng/năm

b) Tổ chức có vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở xuống: Bậc 2 Mức thuế môn bài 2.000.000 đồng/năm

c) Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác: Bậc 3 Mức thuế môn bài 1.000.000 đồng/năm.

Mức thu lệ phí môn bài đối với tổ chức quy định tại điểm a và điểm b khoản này căn cứ vào vốn điều lệ ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trường hợp không có vốn điều lệ thì căn cứ vào vốn đầu tư ghi trong giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Mức thuế môn bài đối với cá nhân, hộ gia đình

a) Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm: Mức lệ phí môn bài 1.000.000 đồng/năm

b) Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm: Mức lệ phí môn bài 500.000 đồng/năm

c) Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm: Mức lệ phí môn bài 300.000 đồng/năm

tu van thue mon bai 2

Thời hạn nộp lệ phí thuế môn bài là bao lâu?

Thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30/01 hàng năm được áp dụng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động.

Thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng nhận được giấy phép kinh doanh áp dụng cho các doanh nghiệp mới thành lập.

Trong trường hợp, bên có nghĩa vụ nộp phí môn bài không nộp thuế theo đúng quy định như trên sẽ bị phạt như sau. Mức nộp phạt = Lệ phí môn bài x 0.03% x Số ngày chậm nộp.

Một điều đáng lưu ý nữa là nếu doanh nghiệp được thành lập trong 6 tháng đầu năm thì sẽ phải nộp thuế môn bài cả năm. Nhưng nếu thời gian thành lập trong 6 tháng cuối năm thì chỉ cần nộp 1/2 mức phí tính cho cả năm.

2. Vì sao khách hàng tìm đến dịch vụ tư vấn thuế môn bài của Phạm và Cộng sự?

Các văn bản về chính sách thuế của Nhà nước nói chung và các văn bản về chính sách thuế môn bài nói riêng thường được thể hiện trong nhiều Nghị định, Thông tư của Chính phủ và các Bộ ngành có liên quan cho nên việc tìm hiểu, cập nhật về thuế môn bài cũng không phải là một việc mà doanh nghiệp nào cũng làm được nhanh chóng.

tu van thue mon bai 3

Với những doanh nghiệp lớn hoạt động sản xuất kinh doanh với những giấy tờ minh bạch, cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn hiểu biết về thuế thì việc nộp thuế môn bài được thực hiện khá nhanh chóng và dễ dàng. Ngược lại, đối với các đơn vị kinh doanh có quy mô nhỏ, hoặc các hộ kinh doanh tư nhân không có các nhân viên chuyên sâu, hiểu biết về các công văn, nghị định, chính sách thuế thì việc chuẩn bị các thủ tục để tiến hành nộp lệ phí môn bài khá khó khăn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ thuế môn bài nói riêng và các dịch vụ thuế nói chung, công ty Phạm và Cộng sự trở thành lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến với chúng tôi để được tư vấn thuế môn bài.

3. Dịch vụ tư vấn thuế môn bài của chúng tôi

Đến với công ty Phạm và Cộng sự bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có hiểu biết sâu về thuế có thể hỗ trợ các bạn rõ hơn về thuế môn bài cũng như các loại thuế, phí và lệ phí khác mà Nhà nước đang áp dụng. Chúng tôi luôn cập nhật nhanh chóng các điều khoản thuế phí ban hành mới nhất của nhà nước quy định về hoạt động kinh doanh của cá nhân, hộ gia đình và doanh nghiệp.

tu van thue mon bai 1

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp trong lĩnh vực tư vấn chính sách thuế môn bài bao gồm:

– Tư vấn về đối tượng nộp thuế, số thuế phí môn bài phải nộp tương ứng với từng đối tượng nộp thuế.

– Tư vấn về nội dung các văn bản pháp quy có liên quan tới chính sách thuế môn bài.

– Tư vấn về thời hạn nộp thuế, phí môn bài.

– Tư vấn về các vấn đề khác có liên quan đến chính sách thuế môn bài.

Các lĩnh vực tư vấn sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về bản chất thuế, cách thức chuẩn bị hồ sơ đóng thuế và các vấn đề liên quan khác. Đảm bảo việc nộp thuế môn bài được diễn ra nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thuế môn bài, xin vui liên hệ trực tiếp theo như địa chỉ sau:

Trụ sở:  Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội

VPGD 1: P1005, Tầng 10, Tòa Petrowaco 97-99 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội

VPGD 2: P2102, Tầng 21, Tòa S2-Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0902483186

Website: https://ketoanthuehanoi.vn/