Lý do doanh nghiệp nên thuê làm báo cáo tài chính

Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê làm báo cáo tài chính vậy lý do là gì? rong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 3 lý do vì sao chủ doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ báo cáo tài chính.

Dịch vụ làm báo cáo tài chính là gì?

thuê làm báo cáo tài chính 3

Dịch vụ làm báo cáo tài chính là gói dịch vụ trở nên rất quen thuộc đối với các doanh nghiệp nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc thuê làm báo cáo tài chính mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. 

dịch vụ làm báo cáo tài chính là một hệ thống các thông tin về tình hình kinh tế và tài chính và các luồng tiền của đơn vị. Tại đây sẽ giúp doanh nghiệp trình bày theo đúng chuẩn mực của kế toán. Dịch vụ thuê làm báo cáo tài chính có thể áp dụng với hầu hết các loại hình kinh doanh và hoạt động tuân thủ theo pháp luật của Việt nam. Đồng thời doanh nghiệp cung có nghĩa vụ hoàn thành nộp báo cáo tài chính một cách trung thực đúng thời hạn quy định của kế toán, thống kê.

Lý do chủ doanh nghiệp nên chọn thuê báo cáo tài chính

thuê làm báo cáo tài chính 3

Dưới đây là 3 lý do các doanh nghiệp nên chọn thuê dịch vụ báo cáo tài chính:

Giảm thiểu chi phí

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chi phí thuê kế toán để làm các công việc về kế toán cũng như thuế và các báo cáo tài chính sẽ cao hơn là thuê dịch vụ ở ngoài. Bởi lẽ toàn bộ các khoản lương và chi phí phúc lợi cùng với phụ cấp và tiền đóng bảo hiểm cũng như các chi phí đi kèm khác nếu thuê dịch vụ bên ngoài sẽ là con số 0.

Với các doanh nghiệp lớn thì việc bỏ ra một số tiền lớn để thuê một đội ngũ chuyên nghiệp riêng là điều bình thế nhưng với các doanh nghiệp nhỏ thì đây là một gánh nặng. 

Chưa kể việc doanh nghiệp thuê phải nhân viên non tay gặp giấy từ sổ sách khó chồng chất sẽ khiến cho họ mất thời gian giải quyết và hệ thống lại toàn bộ. Đồng thời việc đi lại và thu thập giấy tờ cũng như số liệu khiến chi phí phát sinh kha khá. Do đó với các doanh nghiệp nhỏ thì việc thuê làm báo cáo tài chính ở ngoài à giải pháp tối ưu.

Hiệu quả công việc tăng cao khi thuê báo cáo tài chính

thuê làm báo cáo tài chính 3

Bản báo cáo tài chính có vai trò rất quan trọng vì nó giúp cho chủ doanh nghiệp nhìn nhận được những vấn đề mà doanh nghiệp mình gặp phải. Do đó một báo cáo tài chính chất lượng sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có cái nhìn đúng đắn và phát hiện được những vấn đề mà công ty đang gặp phải và có hướng giải quyết kịp thời.Thế nên, cách làm việc và tổ chức bản báo cáo của họ hạn chế được tối đa những sai sót không đáng có.

>>>Xem thêm: Bảng giá dịch vụ kế toán

Bên cạnh đó các dịch vụ báo cáo tài chính sẽ thường xuyên cập nhật  quy định mới  đồng thời tư vấn tận tình và cách trình bày chuyên nghiệp của đội ngũ cung cấp báo cáo tài chính doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp. Chỉ cần nhìn vào bảng báo cáo là có thể cung cấp nền tảng chung cho đôi bên liên quan dễ dàng xem xét, đánh giá, xây dựng tiền đề vững chắc để hợp tác đầu tư.

Tuân thủ quy định pháp luật

Việc sử dụng các dịch vụ thuê báo cáo tài chính bên ngoài còn giúp doanh nghiệp có thể phát hiện ra những lỗi sai trong quá trình sử dụng tài chính. Chính vì vậy nếu bạn nghi ngờ ai đó đang lừa đảo doanh nghiệp của bạn hay để phát hiện gian lận trong nội bộ doanh nghiệp chỉ bằng việc “nhìn” thì lúc dịch vụ báo cáo tài chính là “vị cứu tinh” của bạn. Bởi lẽ đơn vị chịu trách nhiệm làm báo cáo tài chính cho bạn có trách nhiệm  và có tư cách pháp nhân và họ chịu trách nhiệm dựa theo hợp đồng kinh tế. Ngoài ra nhờ tính độc lập giữa nhân viên của bên cung cấp dịch vụ và kế toán nội bộ mà có đánh giá khách quan giúp cho 

doanh nghiệp phòng chống gian lận. Sau cùng, bản báo cáo tài chính hoàn thiện là sự thật hiển nhiên.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê làm báo cáo tài chính uy tín thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ cho bạn miễn phí theo địa chỉ sau:

 

Địa chỉ đăng ký thuế: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VPGD1: P1005, Tầng 10, Tòa Petrowaco 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VPGD2: P2102, Tầng 21, Tòa S2–Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 0902 483 186/ 024.32000-945

Email 2: phamhoa@ketoanthuehanoi.vn