Dịch vụ tư vấn thuế tiêu thụ đặc biệt

Công ty Thuế- Kế toán- Kiểm toán Phạm và Cộng sự sẽ tư vấn cho các bạn các nội dung liên quan đến thuế tiêu thụ đặc biệt để giúp các bạn có thể hiểu thêm về loại thuế này, cũng như hỗ trợ công việc kinh doanh thuận lợi và trôi chảy nhất.

1. Căn cứ để tính thuế tiêu thụ đặc biệt

Thuế tiêu thụ đặc biệt là một loại thuế gián thu, đánh vào một số hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế theo qui định của luật thuế tiêu thụ đặc biệt. Thuế được cấu thành trong giá cả hàng hóa, dịch vụ và do người tiêu dùng chịu khi mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ và được điều chỉnh bởi Luật thuế tiêu thụ đặc biệt 2008.

Căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt được quy định như sau:”Căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá tính thuế của hàng hóa, dịch vụ chịu thuế và thuế suất. Số thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp bằng giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt nhân với thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt.“

tu van thue tieu thu dac biet

2. Cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt như thế nào? 

Thuế tiêu thụ được tính = giá thuế tiêu thụ đặc biệt X thuế suất tiêu thụ đặc biệt.

 Thuế tiêu thụ đặc biệt được tính cho từng đối tượng chịu thuế cụ thể dựa trên quy định cụ thể cho việc tính giá tiêu thụ đặc biệt và thuế suất quy định đối với từng mặt hàng.

– Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt

Giá tính thuế TTĐB của hàng hóa, dịch vụ là giá bán hàng hóa, giá cung ứng dịch vụ của cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa có thuế TTĐB và chưa có thuế giá trị gia tăng.

+ Đối với hàng hóa sản xuất trong nước

Giá tính thuế TTĐB = [Giá bán (chưa có thuế GTGT) – Thuế bảo vệ môi trường (nếu có)] / (1 + Thuế suất thuế TTĐB)

DN sản xuất hàng hoá chịu thuế tiêu thụ đặc biệt bán hàng qua các cơ sở kinh doanh thương mại thì giá làm căn cứ tính thuế là giá bán chưa có thuế GTGT và thuế bảo vệ môi trường (nếu có) của cơ sở sản xuất nhưng không được thấp hơn 10% so với giá bán bình quân của cơ sở kinh doanh thương mại đó bán ra. Nếu giá bán của cơ sở sản xuất thấp hơn 10% so với giá cơ sở kinh doanh thương mại bán ra thì giá tính thuế là giá do cơ quan thuế ấn định.

+ Đối với hàng nhập khẩu

Giá tính thuế TTĐB đối với hàng nhập khẩu thuộc diện chịu thuế TTĐB được xác định như sau:

Giá tính thuế TTĐB = Giá tính thuế nhập khẩu + thuế nhập khẩu

+ Giá tính thuế đối với dịch vụ chịu thuế TTĐB

Dịch vụ chịu thuế TTĐB có giá là giá cung ứng dịch vụ của cơ sở kinh doanh chưa có thuế TTĐB và chưa có thuế Giá trị gia tăng, được xác định như sau:

Giá tính thuế TTĐB = Giá dịch vụ chưa có thuế GTGT / (1 + Thuế suất thuế TTĐB)

+ Giá tính thuế TTĐB đối với hàng hóa chịu thuế TTĐB

Là giá chưa có thuế GTGT và chưa có thuế TTĐB và không loại trừ giá trị vỏ bao bì.

Đối với mặt hàng bia chai nếu có đặt tiền cược vỏ chai, định kỳ hàng quý cơ sở sản xuất và khách hàng thực hiện quyết toán số tiền đặt cược vỏ chai thì số tiền đặt cược tương ứng giá trị số vỏ chai không thu hồi được phải đưa vào doanh thu tính thuế TTĐB.

tu van thue tieu thu dac biet 1

– Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt

1. Thực hiện theo quy định tại Điều 7 Luật thuế tiêu thụ đặc biệt số 27/2008/QH12 và Điều 5 Nghị định số 26/2009/NĐ-CP ngày 16/3/2009 của Chính phủ.

2. Trường hợp cơ sở sản xuất nhiều loại hàng hóa và kinh doanh nhiều loại dịch vụ chịu thuế TTĐB có các mức thuế suất khác nhau thì phải kê khai nộp thuế TTĐB theo từng mức thuế suất quy định đối với từng loại hàng hóa, dịch vụ; nếu cơ sở sản xuất hàng hóa, kinh doanh dịch vụ không xác định được theo từng mức thuế suất thì phải tính và nộp thuế theo mức thuế suất cao nhất của hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở có sản xuất, kinh doanh.

3. Dịch vụ tư vấn thuế tiêu thụ đặc biệt của Phạm và Cộng sự

– Dịch vụ tư vấn thuế tiêu thụ đặc biệt của chúng tôi

+ Tư vấn về các mặt hàng chịu thuế, thuế suất cũng như cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt phù hợp thực tế với các hoạt động sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp

+ Hướng dẫn lập các hồ sơ, thủ tục cần thiết khi kê khai tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với cơ quan thuế

+ Trực tiếp hoàn thành các tờ khai, sổ sách trong quá trình xác định thuế tiêu thụ đặc biệt

+ Tư vấn các vấn đề liên quan đến chính sách miễn giảm thuế TTĐB, lập hồ sơ cần thiết

+ Các thủ tục cần thiết khác liên quan đến thuế TTĐB theo yêu cầu của doanh nghiệp

tu van thue tieu thu dac biet 2

– Vì sao khách hàng nên lựa chọn chúng tôi?

+ Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán có thể giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ khi làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước.

+ Quy trình tư vấn tiến hành dịch vụ thuế tiêu thụ đặc biệt được thực hiện có khoa học và đảm bảo. Chúng tôi sẽ giúp các bạn làm hồ sơ, kê khai, quyết toán và giải trình các vấn đề liên quan đến thuế TTĐB một cách có trách nhiệm và chuyên nghiệp nhất

+ Dịch vụ nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ lâu dài với mức giá cả hợp lý

+ Bên cạnh đó còn có thể giúp khách hàng giải quyết các vấn đề, tháo gỡ khó khăn liên quan đến các giấy tờ, sổ sách kế toán khác.

Mọi nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ tư vấn thuế tiêu thụ đặc biệt, tư vấn thuế TNDN, tư vấn thuế nhà thầu, tư vấn ưu đãi thuế đầu tư ra nước ngoài, v v …

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ-KẾ TOÁN-KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Cơ sở 1: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 27 – TT8, KĐT Foresa Villa, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0902 483 186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Congtyketoanthue/

Website: https://ketoanthuehanoi.vn/