Dịch vụ hoàn thuế XNK chuyên nghiệp

Dịch vụ hoàn thuế XNK là dịch vụ mà các đơn vị bên ngoài sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn tất quy trình hoàn thuế từ việc lập hồ sơ, kiểm tra, gửi cơ quan Thuế đảm bảo tính chính xác, minh bạch và nhanh chóng nhất để được hoàn thuế xuất nhập khẩu. Với dịch vụ này, doanh nghiệp không phải mất nhiều nguồn lực và thời gian vào việc phải làm hồ sơ như thế nào, tổng hợp các chứng từ ra sao và giải trình như thế nào trước các cơ quan Thuế. Cho nên, hiện nay dịch vụ hoàn thuế XNK rất được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. 

1. Tìm hiểu về thuế XNK, dịch vụ thuế XNK

Thuế xuất khẩu, nhập khẩu là loại thuế gián thu, thu vào các mặt hàng được phép xuất, nhập khẩu qua biên giới Việt Nam. Khi tiến hành các hoạt động trao đổi buôn bán, giao thương hàng hóa ra khỏi biên giới Việt Nam, doanh nghiệp buộc phải đóng một khoản thuế phí gọi là thuế xuất khẩu. Tuy nhiên, sau một thời gian có quyết định miễn giảm thuế từ cơ quan Thuế nhà nước cho một số trường hợp cụ thể. Nếu doanh nghiệp thuộc một trong các trường hợp trong quy định thì sẽ được hoàn thuế XNK.

dich vu hoan thue xnk 3

Hay hiểu một cách đơn giản nhất, hoàn thuế XNK là trả lại thuế cho đối tượng nộp thuế đối với hàng xuất nhập khẩu đã nộp thuế nhưng sau đó có quyết định miễn giảm thuế, nằm trong những trường hợp được quy định theo pháp luật.

Quy trình hoàn thuế XNK

Quy trình hoàn thuế, doanh nghiệp phải chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ có liên quan theo quy định để nộp cho cơ quan Thuế. Cụ thể như sau:

– Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo quy định và gửi cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ của cơ quan thuế.

– Cơ quan thuế sẽ kiểm tra và phân loại, phân công xử lý hồ sơ. Kiểm tra hồ sơ thuộc loại hoàn thuế, không thu thuế trước, kiểm tra sau.

– Tiến hành kiểm tra thẩm định tại trụ sở của doanh nghiệp đã nộp thuế.

– Quyết định hoàn thuế, không thu thuế.

– Thanh khoản và cập nhật thông tin.

– Lưu trữ hồ sơ, thông tin.

2. Trường hợp nào được hoàn thuế XNK

Các trường hợp được hoàn thuế XNK phải đảm bảo theo đúng điều khoản các đối tượng được hoàn thuế theo quy định của nhà nước. Không phải tất cả các nghiệp vụ liên quan đến việc đóng thuế XNK đều được hoàn thuế.

dich vu hoan thue xnk 2

+ Người nộp thuế đã nộp thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu nhưng không có hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu hoặc nhập khẩu, xuất khẩu ít hơn so với hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu đã nộp thuế

+ Người nộp thuế đã nộp thuế xuất khẩu nhưng hàng hóa xuất khẩu phải tái nhập được hoàn thuế xuất khẩu và không phải nộp thuế nhập khẩu

+ Người nộp thuế đã nộp thuế nhập khẩu nhưng hàng hóa nhập khẩu phải tái xuất được hoàn thuế nhập khẩu và không phải nộp thuế xuất khẩu

+ Người nộp thuế đã nộp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất, kinh doanh nhưng đã đưa vào sản xuất hàng hóa xuất khẩu và đã xuất khẩu sản phẩm

+ Người nộp thuế đã nộp thuế đối với máy móc, thiết bị, dụng cụ, phương tiện vận chuyển của các tổ chức, cá nhân được phép tạm nhập, tái xuất, trừ trường hợp đi thuê để thực hiện các dự án đầu tư, thi công xây dựng, lắp đặt công trình, phục vụ sản xuất, khi tái xuất ra nước ngoài hoặc xuất vào khu phi thuế quan.

3. Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hoàn thuế XNK?

Chúng ta đều biết rằng quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến việc nộp hồ sơ chờ thẩm định cho đến khi có quyết định hoàn thuế hay không? Là một quá trình đòi hỏi người đứng ra chịu trách nhiệm làm việc phải có đầy đủ hiểu biết, chuyên môn, nhanh nhạy và linh hoạt. Tuy nhiên, kế toán của doanh nghiệp có thể chưa đủ năng lực để có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng nhất thì bạn nên sử dụng thuê ngoài dịch vụ hoàn thuế XNK.

dich vu hoan thue xnk 1

Lợi ích mà dịch vụ hoàn thuế XNK của công ty Phạm và Cộng sự mang đến

Công ty Dịch vụ Thuế – Kế toán- Kiểm toán Phạm và Cộng sự cung cấp dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thuế XNK mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất. Khi đến với công ty Phạm và Cộng sự, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Cụ thể như sau:

+ Doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian để có được nguồn vốn từ việc hoàn thuế XNK, góp phần đầu tư và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

+ Trong quá trình tư vấn và chuẩn bị hồ sơ hoàn thuế, nhân viên của chúng tôi sẽ xem xét những vấn đề liên quan như: Sổ sách kế toán, chính sách lương, hợp đồng….. cũng như các thủ tục khác để bổ sung, hoàn thiện hơn cho doanh nghiệp. Đồng thời có thể hỗ trợ lâu dài cho các hoạt động liên quan khác của doanh nghiệp.

+ Tiết kiệm chi chí, đảm bảo tập trung nguồn lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Khi thuê dịch vụ hoàn thuế XNK của chúng tôi, doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy trình, hơn nữa việc thuê ngoài sẽ giúp bạn không cần sử dụng đến nguồn nhân lực của công ty. Nhờ đó, công việc kinh doanh sản xuất đảm bảo diễn ra tốt đẹp nhất.

4. Dịch vụ hoàn thuế XNK của công ty dịch vụ Thuế – Kế toán- Kiểm toán Phạm và Cộng sự

Khi đến với dịch vụ của công ty dịch vụ Thuế – Kế toán- Kiểm toán Phạm và Cộng sự, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn quý khách chuẩn bị thông tin. Sau khi được cung cấp các thông tin, công ty sẽ thực hiện việc lập những hồ sơ để nộp cơ quan yêu cầu hoàn thuế XNK theo như quy định.Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi luôn đảm bảo tính khoa học và chuyên nghiệp trong hồ sơ cũng như giao dịch với cơ quan thuế.

dich vu hoan thue xnk 5

Quy trình thực hiện dịch vụ hoàn thuế XNK tại doanh nghiệp

1. Tiếp nhận yêu cầu về dịch vụ hoàn thuế (tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ hoàn thuế) từ doanh nghiệp

2. Kiểm tra hồ sơ, đánh giá tính khả thi của giá trị thuế xin hoàn

3. Tư vấn phương án thực hiện hoàn thuế

4. Hai bên kí hợp đồng hoàn thuế

5. Hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ đề nghị hoàn thuế. Đảm bảo giải trình chi tiết, bảo vệ kết quả hoàn thuế không bị thu hồi lại.

Tư vấn và hỗ trợ

Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng những vấn đề có liên quan, pháp luật thuế, hóa đơn mới. Trong quá trình xét duyệt, sẽ thay mặt quý khách hàng giải trình trước cơ quan thuế khi có yêu cầu xác minh, giải trình từ cơ quan thuế kiểm tra. Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm và bồi thường thiệt hại theo quy định nếu có sai phạm, đồng thời hay mặt doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoàn thuế XNK, xin vui liên hệ trực tiếp theo như địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ- KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Điện thoại: 0902483186

Email: taxserviceshn247@gmail.com