Dịch vụ tư vấn thủ tục thuế khi giải thể trọn gói

Các trường hợp giải thể công ty, bao gồm:

  1. Kết thúc thời gian đăng ký hoạt động mà không gia hạn.
  2. Giải thể dựa theo quyết định của doanh nghiệp, công ty, của hội đồng công ty, chủ sở hữu công ty,…
  3. Công ty không đáp ứng được các quy định của luật doanh nghiệp: không đủ thành viên hoạt động.
  4. Bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp.

Cũng giống như việc thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp thì khi thực hiện giải thể cũng cần phải có trình tự và có các giấy tờ chứng nhận rõ ràng, đảm bảo đúng với pháp luật hiện hành. Chỉ khi đáp ứng được các yêu cầu thì mới có thể thực hiện giải thể. Trong đó có 2 vấn đề chính mà công ty cần có khi muốn giải thể đó chính là:

  • Thanh toán hết toàn bộ số nợ và các vấn đề liên quan tới tài chính, nghĩa vụ với người lao động, nợ thuế, nợ BHXH, nợ khác;
  • Doanh nghiệp đang không nằm trong danh sách giải quyết tranh chấp tại tòa án hoặc cơ quan pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ giải thể công ty trọn gói

Hồ sơ giải thể

1. Quyết định và biên bản về việc giải thể doanh nghiệp, công ty

2. Biên bản thanh toán hết các khoản nợ ( Nợ ngân hàng, lương công nhân, các khoản vay,.. ). Nếu công ty, doanh nghiệp muốn giải thể thành công thì phải chắc chắn rằng đã giải quyết được các vấn đề về thuế, công nợ.

3. Giấy xác nhận đã đóng tài khoản của công ty tại nơi công ty đăng ký mở lúc thành lập doanh nghiệp. Trong giấy bao gồm điều khoản đã thanh toán hết nợ tại ngân hàng.

4. Giấy tờ chứng minh đã đăng bố cáo quyết định giải thể.

5. Bản chính Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của công ty.

6. Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế tỉnh, thành phố (hoặc Công văn của Cục thuế tỉnh, thành phố xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế).

7. Thông báo do Người đại diện theo pháp luật ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể (Thông báo ghi rõ quá trình đã tiến hành các bước thủ tục trên từ mục 1 đến mục 7 theo quy định và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trong thông báo).

8. Giấy Chứng nhận của Công an tỉnh, TP về việc Doanh nghiệp đã nộp con dấu.

 

Lưu ý: Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh, VPĐD thì phải nộp kèm theo hồ sơ giải thể (chấm dứt hoạt động) của chi nhánh, VPĐD.

Khi đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ và các thông tin liên quan lên cơ quan có thẩm quyền (văn phòng công an tỉnh, nơi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty).

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất dành cho mọi người khi muốn thực hiện giải thể doanh nghiệp, công ty.

Trong quá trình thực hiện giải thể, việc khó khăn nhất và quan trọng nhất đối với tất cả công ty là khâu “chốt nghĩa vụ thuế” để cơ quan thuế xác nhận “Doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước”.