Tư vấn dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Với những kiến thức chuyên môn vững chắc sẽ tư vấn dịch vụ giải thể doanh nghiệp cho các bạn nhanh chóng và chính xác nhất.  Doanh nghiệp kinh doanh không thuận lợi, vì một lý do nào đó có thể dẫn đến quyết định giải thể doanh nghiệp. Cũng như việc đăng ký kinh doanh thì việc giải thể cũng là một công việc đòi hỏi có đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ và phải tuân theo những quy định pháp luật.

dich vu tu van giai the doanh nghiep 2

Tư vấn quy trình dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Giải thể doanh nghiệp cần một quy trình rõ ràng để người chịu trách nhiệm giải thể có thể nắm rõ được các bước thực hiện. Tránh chồng chéo công việc, hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ gây mất thời gian và công sức cũng như chi phí. Dưới đây, Phạm và Cộng Sự sẽ tư vấn hoàn chỉnh và đầy đủ nhất dịch vụ giải thể công ty, doanh nghiệp cho các bạn theo một quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng thông báo giải thể 

Đăng báo để thông báo giải thể là công việc đầu tiên khách hàng phải làm trước khi tiến hành giải thể. Doanh nghiệp có thể đăng thông tin lên báo điện tử hoặc báo viết. Tuy nhiên nội dung đăng tải phải có các thông tin rõ ràng về: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngày cấp, nơi cấp ĐKKD.

Để được hướng dẫn cụ thể hơn về bước này, các bạn có thể liên hệ với Phạm và Cộng Sự.

Bước 2. Xin xác nhận hoàn thành nghĩa vụ thuế và xác nhận không còn nợ ngân hàng

Doanh nghiệp tìm mẫu công văn xin xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế, sau đó nộp cho cơ quan Thuế để xin xác nhận. Nếu doanh nghiệp hoạt động có đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu thì phải xin xác nhận của Cục Hải quan.

Đối với các ngân hàng mà doanh nghiệp đã tiến hành mở tài khoản thì cũng bắt buộc phải xin xác nhận không có nợ của ngân hàng đó.

Bước 3: Làm việc tại cơ quan thuế

Sau khi thanh quyết toán thuế xong, Doanh nghiệp nộp hồ sơ giải thể ở cơ quan thuế quản lý, gồm:

1. Công văn xin giải thể công ty;

2. Thông báo về việc giải thể công ty;

3. Quyết định + Biên bản họp về việc giải thể;

4. Giấy xác nhận không nợ thuế Xuất nhập khẩu của Tổng Cục Hải quan đến thời điểm giải thể;

5. Mã số thuế bản gốc;

6. Báo cáo tài chính;

Bước 4.Trả con dấu 

Doanh nghiệp tiến hành trả con dấu tại cơ quan công an. Doanh nghiệp làm Công văn về việc trả dấu và nộp tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an tỉnh, thành phố.

Bước 5. Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp

Nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ giải thể doanh nghiệp.

Bộ hồ hơ giải thể doanh nghiệp đầy đủ bao gồm:

1. Quyết định về việc giải thể công ty

2. Biên bản họp về việc giải thể công ty

3. Biên bản thanh lý tài sản và thanh toán hết các khoản nợ. Trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp (trừ trường hợp Ðiều lệ Công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng). Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác

4. Xác nhận của Ngân hàng, nơi Công ty mở tài khoản, đã đóng tài khoản (trường hợp doanh nghiệp không mở tài khoản tại Ngân hàng, Doanh nghiệp cần có Công văn cam kết chưa mở tài khoản và không nợ tại bất kỳ Ngân hàng, tổ chức cá nhân nào)

5. Giấy tờ chứng minh đã đăng bố cáo quyết định giải thể.

6. Bản chính Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Thông báo đối tượng nộp thuế đóng mã số thuế của Cục thuế tỉnh, thành phố (hoặc Công văn của Cục thuế tỉnh, thành phố xác nhận doanh nghiệp chưa đăng ký mã số thuế).

8. Thông báo do Người đại diện theo pháp luật ký về việc đã hoàn tất các thủ tục giải thể (Thông báo ghi rõ quá trình đã tiến hành các bước thủ tục trên từ mục 1 đến mục 7 theo quy định và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung nêu trong thông báo).

9. Giấy Chứng nhận của Công an tỉnh, TP về việc Doanh nghiệp đã nộp con dấu.

dich vu tu van giai the doanh nghiep

Sau khi nộp hồ sơ giải thể, doanh nghiệp chờ những phản hồi của phòng ĐKKD nếu có sai sót. Nếu không xảy ra sai sót, doanh nghiệp có thể hoàn tất việc giải thể sau khi nhận được quyết định.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp của Phạm và Cộng Sự

Phạm và Cộng Sự biết rằng việc giải thể doanh nghiệp không phải là một công việc dễ dàng, nó đòi hỏi có sự xác thực và liên quan đến nhiều cơ quan, ban ngành khác. Vì thế, chúng tôi mang đến dịch vụ giải thể công ty trọn gói, dịch vụ kê khai thuế,… để sẵn sàng giúp các doanh nghiệp chuẩn bị, thực hiện và hoàn tất việc giải thể. Dịch vụ diễn ra nhanh chóng, tận tâm, nhiệt tình và có trách nhiệm nhất.

dich vu tu van giai the doanh nghiep 3

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói

  • Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục quyết toán thuế, hải quan; thủ tục giải thể công ty tại sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
  • Thực hiện đăng thông báo giải thể doanh nghiệp.
  • Thực hiện thủ tục xin xác nhận đóng tài khoản ngân hàng của công ty.
  • Hướng dẫn Quý khách hàng hoàn thiện thủ tục pháp lý cho việc giải thể công ty.
  • Soạn thảo hồ sơ, giao dịch với có quan thuế xin đóng mã số thuế cho công ty.
  • Soạn thảo hồ sơ giải thể tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.
  • Tư vấn các thức chuyển nhượng nếu doanh nghiệp muốn chuyển nhượng không thực hiện thủ tục giải thể công ty.

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp của chúng tôi luôn đảm bảo sự nhanh chóng, chính xác và mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng. Chi phí dịch vụ phải chăng, mọi thắc mắc khách hàng có thể gọi điện để được tư vấn miễn phí.