Dịch vụ tư vấn thuế nhà thầu

‘’Thuế nhà thầu’’ là một cụm từ không còn quá xa lạ đối với những người trong nghề kinh doanh. Tuy nhiên, không phải bất kì doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nào cũng có thể hiểu rõ về thoại thuế này. Để công việc kinh doanh doanh của doanh nghiệp trở nên thuận lợi và dễ dàng thì bạn nên tìm đến với dịch vụ tư vấn thuế nhà thầu của một công ty uy tín.

Thuế nhà thầu được pháp luật quy định như thế nào? Đối tượng áp dụng và có những loại thuế nhà thầu nào? Dưới đây, Phạm và Cộng sự sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuế nhà thầu qua một số chia sẻ sau.

thue nha thau 1

1. Đối tượng áp dụng của thuế nhà thầu 

Đối tượng áp dụng của thuế nhà thầu được quy định trong điều 1 chương I thông tư Thông tư 103/2014/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ thuế áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam. Cụ thể đối tượng áp dụng của thuế nhà thầu bao gồm:

– Tổ chức nước ngoài kinh doanh có cơ sở thường trú tại Việt Nam hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài kinh doanh là đối tượng cư trú tại Việt Nam hoặc không là đối tượng cư trú tại Việt Nam (sau đây gọi chung là Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài) kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận, hoặc cam kết giữa Nhà thầu nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc giữa Nhà thầu nước ngoài với Nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện một phần công việc của Hợp đồng nhà thầu.

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa tại Việt Nam theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và có phát sinh thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở Hợp đồng ký giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với các doanh nghiệp tại Việt Nam (trừ trường hợp gia công và xuất trả hàng hóa cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc thực hiện phân phối hàng hóa tại Việt Nam hoặc cung cấp hàng hóa theo điều kiện giao hàng của các điều khoản thương mại quốc tế – Incoterms mà người bán chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa vào đến lãnh thổ Việt Nam.

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh phân phối hàng hóa, cung cấp dịch vụ tại Việt Nam trong đó tổ chức, cá nhân nước ngoài vẫn là chủ sở hữu đối với hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc chịu trách nhiệm về chi phí phân phối, quảng cáo, tiếp thị, chất lượng dịch vụ, chất lượng hàng hóa giao cho tổ chức Việt Nam hoặc ấn định giá bán hàng hóa hoặc giá cung ứng dịch vụ; bao gồm cả trường hợp uỷ quyền hoặc thuê một số tổ chức Việt Nam thực hiện một phần dịch vụ phân phối, dịch vụ khác liên quan đến việc bán hàng hóa tại Việt Nam.

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài thông qua tổ chức, cá nhân Việt Nam để thực hiện việc đàm phán, ký kết các hợp đồng đứng tên tổ chức, cá nhân nước ngoài.

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam, mua hàng hóa để xuất khẩu, bán hàng hóa cho thương nhân Việt Nam theo pháp luật về thương mại.

Theo đó, các đối tượng cá nhân doanh nghiệp nước ngoài có phát sinh thu nhập từ việc cung ứng dịch vụ hoặc dịch vụ gắn với hàng hóa tại Việt Nam thì phải đóng thuế nhà thầu. Thuế nhà thầu thu thường bao gồm 2 loại thuế chính đó là thuế TNDN và thuế GTGT.

2. Dịch vụ tư vấn thuế nhà thầu của Phạm và Cộng Sự

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán Phạm và Cộng sự có khả năng cung cấp đầy đủ các điều kiện để thực hiện dịch vụ thuế nhà thầu một cách nhanh chóng, chính xác và uy tín cho mọi doanh nghiệp. Cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ tư vấn và thực hiện các nghĩa vụ trong luật thuế cho nhà thầu đều được chúng tôi đáp ứng.

thue nha thau 2

Các dịch vụ thuế nhà thầu của chúng tôi bao gồm:

  • Dịch vụ tư vấn thuế cho nhà thầu
  • Dịch vụ đăng ký thuế cho nhà thầu
  • Dịch vụ thực hiện kê khai thuế cho các nhà thầu
  • Dịch vụ hoạch toán thuế cho nhà thầu
  • Dịch vụ xác nhận thực hiện hay khóa mã thuế cho nhà thầu

Khách hàng nên tìm đến với chúng tôi khi:

  • Bạn thuộc đối tượng nộp thuế nhà thầu nhưng bạn không có nhiều kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực thuế nên không thể nắm bắt kịp những quy định, chính sách thuế liên quan.
  • Bộ phận của kế toán của doanh nghiệp bạn phụ trách quá nhiều việc, đồng thời kế toán chưa có kinh nghiệm và kĩ năng trong làm việc với các cơ quan thuế.
  • Bạn là chủ doanh nghiệp của nước ngoài, hoạt động kinh doanh trong lãnh thổ Việt Nam, bạn không thể nắm bắt được các luật lệ quy định liên quan đến thuế cho nhà thầu. Để tránh xảy ra các rủi ro không mong muốn thì bạn nên tìm đến dịch vụ tư vấn của chúng tôi.
  • Bạn muốn thuê ngoài hoàn toàn dịch vụ thuế, kế toán, kiểm toán uy tín để tập trung vào công việc kinh doanh của công ty.

Bạn sẽ nhận được gì?

thue nha thau 3

Khi tìm đến với dịch vụ tư vấn thuế nhà thầu, bạn sẽ được Phạm và Cộng Sự tư vấn các giải pháp tốt nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn giải quyết các công việc liên quan đến thuế nhà thầu theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo nhanh chóng và có trách nhiệm.

Khi được khách hàng cung cấp các số liệu, giấy tờ, chứng từ liên quan chúng tôi sẽ tiến hành lập báo cáo thuế, lập tờ khai thuế, lập báo cáo quyết toán thuế, làm các sổ sách kế toán và lập báo cáo tài chính. Trong quá trình lập các giấy tờ chứng từ liên quan chúng tôi sẽ sửa chữa những sai sót cho khách hàng. Trong quá trình thực hiện dịch vụ, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các vấn đề liên quan đến luật thuế, các quy định về kế toán, kiểm toán.

Quy trình thực hiện dịch vụ tư vấn thuế nhà thầu luôn được thực hiện một cách khoa học và có trách nhiệm, được giám sát và kiểm tra dưới những người có chuyên môn cao. Mọi nhu cầu tìm đến dịch vụ thuế nhà thầu uy tín trách nhiệm, xin vui lòng liên hệ.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ- KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Địa chỉ ĐK: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VPGD1: P1005, Tầng 10, Tòa Petrowaco 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VPGD2: P2102, Tầng 21, Tòa S2-Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0902483186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn