Dịch vụ tư vấn thuế bảo vệ môi trường

Tư vấn thuế bảo vệ môi trường sẽ giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, khai thác các mặt hàng thuộc đối tượng chịu thuế phí bảo vệ môi trường có thể nắm bắt rõ được các điều khoản liên quan. Giúp cho công việc kinh doanh, sản xuất được thuận lợi nhất. 

1. Người nộp thuế bảo vệ môi trường

Thuế BVMT thu vào hàng hóa thuộc diện chịu thuế, vì vậy, Luật quy định theo nguyên tắc chung là: Những tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, nhập khẩu hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế BVMT sẽ là Người nộp thuế. Đồng thời, quy định cụ thể đối với một số trường hợp đặc thù để tránh phát sinh vướng mắc khi triển khai luật, như sau:

– Trường hợp ủy thác nhập khẩu thì người nhận ủy thác nhập khẩu hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế BVMT là người nộp thuế.

– Trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân làm đầu mối thu mua than khai thác nhỏ, lẻ mà không xuất trình được chứng từ chứng minh hàng hóa đã được nộp thuế BVMT thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân làm đầu mối thu mua là người nộp thuế.

thue bao ve moi truong 4

2. Căn cứ tính thuế bảo vệ môi trường

Căn cứ tính thuế là số lượng hàng hóa tính thuế và mức thuế tuyệt đối trên một đơn vị hàng hóa. Trong đó:

a, Số lượng hàng hóa tính thuế

Đối với hàng hóa sản xuất trong nước, số lượng hàng hóa tính thuế là số lượng hàng hóa sản xuất bán ra, trao đổi, tiêu dùng nội bộ, tặng cho; Đối với hàng hóa nhập khẩu, số lượng hàng hóa tính thuế là số lượng hàng hóa nhập khẩu.

b, Mức thuế

Luật thuế BVMT quy định mức thuế tuyệt đối nhằm đơn giản, minh bạch trong thực hiện, bảo đảm ổn định số thu ngân sách nhà nước.

3. Biểu khung thuế bảo vệ môi trường

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều hành và thực thi chính sách thuế mới, Luật quy định Biểu khung thuế BVMT với mức thuế tuyệt đối tối thiểu và mức thuế tuyệt đối tối đa, giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định mức thuế cụ thể trong từng thời kỳ bảo đảm các nguyên tắc:

– Mức thuế đối với hàng hóa chịu thuế phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước trong từng thời kỳ;

– Mức thuế đối với hàng hóa chịu thuế được xác định theo mức độ gây tác động xấu đến môi trường của hàng hóa.

thue bao ve moi truong 2

4. Quy định về khai và tính thuế bảo vệ môi trường 

Về cơ bản, việc kê khai thuế, tính thuế, nộp thuế và hoàn thuế BVMT được thực hiện theo quy định tại Luật Quản lý thuế. Luật BVMT quy định cụ thể hơn về: Thời điểm tính thuế, khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế BVMT. Cụ thể như sau:

– Về thời điểm tính thuế bảo vệ môi trường

Đối với hàng hóa sản xuất bán ra, trao đổi, tiêu dùng nội bộ, tặng cho được thực hiện theo tháng và theo quy định của pháp luật về quản lý thuế; đối với hàng hóa nhập khẩu, thời điểm tính thuế là thời điểm đăng ký tờ khai hải quan; đối với xăng dầu sản xuất hoặc nhập khẩu, thời điểm tính thuế là thời điểm đầu mối kinh doanh xăng dầu bán ra.

– Về khai thuế, tính thuế và nộp thuế

Đối với hàng hóa sản xuất bán ra, trao đổi, tiêu dùng nội bộ, tặng cho được thực hiện theo tháng và theo quy định của pháp luật về quản lý thuế; đối với hàng hóa nhập khẩu được thực hiện cùng thời điểm với khai và nộp thuế nhập khẩu; thuế BVMT chỉ phải nộp một lần đối với hàng hóa sản xuất hoặc nhập khẩu.

– Về hoàn thuế bảo vệ môi trường

Người nộp thuế được hoàn thuế BVMT đã nộp trong các trường hợp sau: hàng hóa nhập khẩu còn lưu kho, lưu bãi tại cửa khẩu và đang chịu sự giám sát của cơ quan Hải quan, được tái xuất khẩu ra nước ngoài; hàng hóa nhập khẩu để giao, cho nước ngoài thông qua đại lý tại Việt Nam; xăng dầu để bán cho phương tiện vận tải của hãng nước ngoài trên các tuyến đường qua cảng Việt Nam hoặc phương tiện vận tải của Việt Nam trên các tuyến đường vận tải quốc tế theo quy định của pháp luật; hàng hóa tạm nhập khẩu để tái xuất khẩu theo phương thức kinh doanh hàng tạm nhập, tái xuất; hàng hóa nhập khẩu do người nhập khẩu tái xuất khẩu ra nước ngoài; hàng hóa tạm nhập khẩu để tham gia hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm theo quy định của pháp luật khi tái xuất khẩu ra nước ngoài.

thue bao ve moi truong 1

>>> Xem thêm: đại lý thuế.

Dịch vụ tư vấn thuế bảo vệ môi trường của Phạm và Cộng sự

Để đáp ứng nhu cầu tư vấn thuế bảo vệ môi trường, hỗ trợ lập hồ sơ kê khai thuế, quyết toán thuế, hoàn thuế và giúp cho các hoạt động liên quan đến nghĩa vụ thuế BVMT của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, Phạm và Cộng sự đã mang đến dịch vụ tư vấn thuế bảo vệ môi trường chất lượng, chuyên nghiệp và có trách nhiệm nhất.

Nếu khách hàng đã sử dụng các dịch vụ tư vấn thuế của chúng tôi như: tư vấn thuế TNDN, tư vấn thuế TNCN, tư vấn thuế GTGT… thì khách hàng sẽ biết được chất lượng dịch vụ như thế nào. Với kinh nghiệm rất nhiều năm làm việc trên lĩnh vực thuế, kế toán và kiểm toán, công ty Phạm và Cộng Sự hẳn không còn xa lạ với nhiều khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi luôn cam kết về chất lượng, giá cả, tính nhanh chóng, chính xác và tuân thủ pháp luật.

Xem thêm: dịch vụ tư vấn thuế

Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thuế bảo vệ môi trường hãy liên hệ để được tư vấn một cách tận tình và chu đáo nhất. Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ-KẾ TOÁN-KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Cơ sở 1: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 27 – TT8, KĐT Foresa Villa, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0902 483 186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Congtyketoanthue/

Website: https://ketoanthuehanoi.vn/