Dịch vụ tư vấn thuế tài nguyên

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang và sắp muốn bước chân vào thị trường kinh doanh, buôn bán và khai thác tài nguyên. Đây là một lĩnh vực kinh doanh dựa trên những quy định nghiêm ngặt của pháp luật, doanh nghiệp buộc phải tiến hành đăng ký, kê khai và đóng thuế theo những quy định thuộc điều mục quy định trong luật Thuế. Để các cá nhân, doanh nghiệp các đơn vị đang kinh doanh trong lĩnh vực này hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số tư vấn thuế tài nguyên dưới đây. 

1. Tư vấn về thuế tài nguyên

Các nội dung được đưa ra đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về luật thuế tài nguyên. dich vu tu van thue tai nguyen 1

a, Đối tượng đóng thuế tài nguyên

Các tổ chức và cá nhân thuộc các thành phần kinh tế bao gồm: Công ty nhà nước, công ty TNHH, công ty cổ phần, HTX, DNTN, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay bên nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh, hộ sản xuất kinh doanh, các tổ chức và cá nhân khác không phân biệt ngành nghề, quy mô hình thức hoạt động có khai thác tài nguyên thiên nhiên theo quy định của pháp luật Việt Nam.

b, Đối tượng chịu thuế tài nguyên

Các tài nguyên thiên nhiên trong phạm vi đất liền, hải đảo, nội thuỷ, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế ( bao gồm vùng biển chống lấn giữa Việt Nam và quốc gia liên quan) và thềm lục địa, thuộc chủ quyền của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

c, Cách tính thuế tài nguyên

–  Sản lượng tính thuế: Chia làm 4 loại tài nguyên khác nhau để tính sản lượng đó là : + Đối với loại tài nguyên khai thác xác định được số lượng + Đối với loại tài nguyên không thể xác định được số lượng, trọng lượng hay khối lượng thực tế + Đối với loại tài nguyên khai thác, chưa bán ra ngay mà đưa vào tiếp tục sản xuất sản phẩm + Đối với nước thiên nhiên dùng cho sản xuất thuỷ điện –  Giá tính thuế: Giá tính thuế tài nguyên là giá bán đơn vị sản phẩm tài nguyên tại nơi khai thác.

2. Hồ sơ kê khai thuế tài nguyên bao gồm những gì?

Một trong những việc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải làm khi thực hiện nghĩa vụ thuế đó chính là lập hồ sơ kê khai thuế. Hồ sơ kê khai thuế tài nguyên bao gồm: tờ khai thuế và hồ số khai quyết toán thuế. + Tờ khai thuế tài nguyên áp dụng đối với cơ sở khai thác tài nguyên theo mẫu số 01/TAIN hoặc tờ khai thuế tài nguyên nộp thay người khai thác áp dụng đối với cơ sở thu mua tài nguyên theo mẫu số 02/TAIN ban hành kèm theo Thông tư 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007. + Hồ sơ khai quyết toán thuế tài nguyên bao gồm: Tờ khai quyết toán thuế tài nguyên theo mẫu số 03/TAIN ban hành kèm theo Thông tư 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007. Tờ khai thuế tài nguyên được xem là hợp lệ khi nó được lập trên cơ sở mẫu theo quy định. Tờ khai đảm bảo đầy đủ các thông tin về tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại và các thông tin khác, đảm bảo có dấu và chữ kí hợp pháp của người đại diện. dich vu tu van thue tai nguyen 4

3. Dịch vụ tư vấn thuế tài nguyên của Phạm và Cộng Sự

Trước nhu cầu cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp những thắc mắc và hoàn thành một số công việc liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp, Phạm và Cộng Sự mang đến dịch vụ tư vấn thuế tài nguyên uy tín, chất lượng, nhanh chóng nhất.

Trách nhiệm của chúng tôi

–  Hướng dẫn cho khách hàng chuẩn bị những bộ hồ sơ và những thông tin cần thiết để thực hiện dịch vụ; –  Thu thập những thông tin như những hóa đơn và chứng từ của doanh nghiệp; –  Kiểm tra lại chứng từ kế toán; –  Loại bỏ, chỉnh sửa và điều chỉnh lại những chứng từ mà không phù hợp; –  Định khoản kế toán về những nghiệp vụ kinh tế phát sinh; – Trao đổi với quý doanh nghiệp về những nội dung và nghiệp vụ mà có liên quan tới kết quả thực hiện; –  Lập và in những loại báo cáo khai thuế tài nguyên –  Tư vấn cho doanh nghiệp về những nội dung liên quan trong quá trình thực hiện dich vu tu van thue tai nguyen 2

Lợi ích mà dịch vụ tư vấn thuế tài nguyên của chúng tôi mang lại cho khách hàng

– Đội ngũ nhân viên của Phạm và Cộng Sự sẽ tư vấn, giải đáp cho quý khách những vấn đề có liên quan tới những quy định về thuế, hóa đơn chứng từ, kế toán. – Dịch vụ khai thuế tài nguyên của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những báo cáo khai thuế kịp thời và chính xác nhất trong bất kỳ một thời điểm nào mà quý khách yêu cầu. – Chi phí sử dụng dịch vụ kê khai thuế của Phạm và Cộng Sự luôn thấp hơn rất nhiều so với việc thuê riêng một kế toán thuế có đủ trình độ thực hiện. – Chúng tôi mang đến một quy trình làm việc khoa học, luôn được giám sát và kiểm tra để đảm bảo được chất lượng dịch vụ kê khai thuế cho doanh nghiệp tốt nhất và đúng quy định nhất. – Khi sử dụng dịch vụ, nhân viên thực hiện dịch vụ khai thuế cho quý doanh nghiệp của Phạm và Cộng Sự luôn cập nhật kịp thời và đầy đủ những quy định về chế độ kế toán, pháp luật, hay những quy định về luật thuế hiện hành để tư vấn chính sách cho quý khách nhằm đem đến lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn thuế tài nguyên, xin vui liên hệ trực tiếp theo như địa chỉ sau: CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ – KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ Địa chỉ ĐK: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, P. Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội VPGD 1: P1005, Tầng 10, Tòa Petrowaco 97-99 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội VPGD 2: P2102, Tầng 21, Tòa S2-Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Điện thoại: 0902 483 186 Email: support@ketoanthuehanoi.vn Website: https://ketoanthuehanoi.vn/