Dịch vụ tạm dừng hoạt động doanh nghiệp

Hoạt động kinh doanh không thuận lợi, doanh nghiệp muốn tạm ngưng trong một thời gian để có thời gian xem xét ra quyết định về một phương hướng kinh doanh mới hay tiến hành giải thể doanh nghiệp. Quá trình tạm dừng hoạt động kinh doanh cũng cần phải thực hiện các hồ sơ thủ tục theo quy định. Doanh nghiệp chưa nắm rõ được những quy định này nên sẽ gặp những khó khăn khi thực hiện.

Với những kiến thức chuyên môn và sự tận tâm trong cung cấp dịch vụ tạm dừng hoạt động doanh nghiệp, Phạm và Cộng Sự sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp.

dich vu tam ngung hoat dong kinh doanh 2

Quy trình làm thủ tục tạm ngưng hoạt động doanh nghiệp

Nộp báo cáo thuế cho tới thời điểm tạm ngưng

Thủ tục thuế là một thủ tục bắt buộc mà doanh nghiệp cần giải quyết trước khi doanh nghiệp muốn tạm ngưng hoạt động. Việc doanh nghiệp quyết định tạm ngưng hoạt động đồng nghĩa với việc trong thời gian tạm ngưng doanh nghiệp không được ký kết hợp đồng, không được xuất hóa đơn hay có bất kỳ hoạt động nào khác. Cho nên, việc báo các thuế và hoàn tất các thủ tục thuế có liên quan sẽ giúp cơ quan có trách nhiệm và thẩm quyền sẽ kiểm soát được tình hình hoạt động, sử dụng hóa đơn và việc đóng thuế của công ty.

Nộp hồ sơ tạm dừng hoạt động lên Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Để thực hiện thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tạm ngừng, thông báo lên sở kế hoạch đầu tư tỉnh nơi trụ sở chính đăng kí hoạt động. Đây là cơ quan chủ quản các vấn đề về doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ tạm dừng hoạt động lên Chi cục thuế

Doanh nghiệp phải nộp hồ sơ lên chi cục thuế để thông báo về việc doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động. Qua đó cơ quan thuế có thể nắm bắt được tình hình và quản lí việc đóng thuế môn bài, thu nhập doanh nghiệp hay cả thuế giá trị gia tăng và việc sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp.

dich vu tam ngung hoat dong kinh doanh 1

Hồ sơ tạm dừng hoạt động doanh nghiệp

Để tiến hành các thủ tục tạm dừng hoạt động như trên thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồ các mục sau:

  • Thông báo tạm ngừng kinh doanh (mẫu tham khảo tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)
  • Quyết định tạm ngừng kinh doanh (của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần…)
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh.
  • Thông báo cơ quan thuế xác nhận công ty không nợ thuế đến thời điểm tạm ngừng kinh doanh;

Hồ sơ đầy đủ theo mẫu quy định. Hồ sơ sau khi được hoàn tất sẽ được gửi cho các cơ quan có thẩm quyền xử lý. Trong thời gian chờ giải quyết, tính từ thời điểm nộp hồ sơ các cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm định và báo lại cho doanh nghiệp tính hợp lý. Nếu hồ sơ có thiếu sót thì doanh nghiệp cần tiến hành bổ sung ngay.

dich vu tam ngung hoat dong kinh doanh 3

Lưu ý khi tiến hành làm thủ tục tạm dừng hoạt động doanh nghiệp

Có khá nhiều các quy định, văn bản luật liên quan đến việc tạm dừng hoạt động doanh nghiệp. Vì thế, trước khi tiến hành làm thủ tục thì doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ ràng. Phạm và Cộng Sự sẽ đưa ra một số lưu ý quan trọng như sau:

  • Muốn tạm ngừng, doanh nghiệp phải tổ chức họp và ra biên bản cuộc họp, quyết định và gửi thông báo tạm ngưng đến cơ quan đăng kí kinh doanh và cơ quan thuế quản lý.
  • Trong thời hạn tạm ngừng không phải nộp hồ sơ khai thuế.
  • Tạm ngừng đủ 1 năm dương lịch thì không phải quyết toán thuế năm, không phải nộp thuế môn bài. (từ 01/01- 31/12 cùng năm)(Theo quy định của Điểm đ, Khoản 1, Điều 14, Thông tư, 151/2014/TT-BTC)
  • Tạm ngừng liên quan đến 2 năm dương lịch thì vẫn phải quyết toán thuế năm. Năm dương lịch thứ nhất nộp thuế môn bài cả năm, sang năm thứ 2 – thuế môn bài nộp căn cứ theo thời gian ra kinh doanh.
  • Muốn ra kinh doanh trước hạn phải gửi thông báo tới cơ quan thuế và cơ quan quản lý kinh doanh.
  • Tổng thời hạn tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 2 năm.

Dịch vụ tạm dừng hoạt động doanh nghiệp chuyên nghiệp giá rẻ

Với nhiều năm cung cấp dịch vụ liên quan đến việc tạm ngưng hoạt động doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, hơn ai hết Phạm và Cộng Sự hiểu được những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Thủ tục tạm dừng hoạt động nhanh chóng sẽ giúp doanh nghiệp tập trung hơn cho việc xây dựng kế hoạch, chiến lược cho thời gian tới.

dich vu tam ngung hoat dong kinh doanh 4

Quản lý doanh nghiệp sẽ không phải đau đầu vì những thủ tục giấy tờ, những sai sót trong hồ sơ xin tạm dừng hoạt động; hay khó khăn vướng mắc khi làm báo cáo thuế…. Chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp thực hiện thủ tục tạm ngừng một cách nhanh chóng nhất. Dịch vụ giá rẻ, chất lượng và trách nhiệm là những gì chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng của mình.

Tham khảo: dịch vụ giải thể doanh nghiệp