Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế trọn gói

Quyết toán thuế là một trong những giai đoạn rất quan trọng và bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Vậy quyết toán thuế là gì? Cần chuẩn bị và lưu ý những gì khi thực hiện quy trình quyết toán thuế tại doanh nghiệp.? Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quyết toán thuế là gì?

quyết toán thuế trọn gói

Quyết toán thuế là việc tập hợp và kiểm tra lại toàn bộ khối lượng và  giá trị, tính hợp lệ… của toàn bộ nội dung công việc của cơ quan với đơn vị nào đó. Theo đó bạn có thể hiểu là xác định lại số liệu kế toán của đơn vị kinh doanh trong 1 kỳ hoặc 1 giai đoạn cụ thể nào đó.

Quyết toán thuế là việc xác định các số liệu có liên quan đến các khoản thuế mà doanh nghiệp phải đóng. Đây cũng chính là  công việc mà bất kỳ một doanh nghiệp nào đi vào hoạt động cũng điều phải thực hiện. Đây là một việc mang tính khách quan giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế phải có “tiếng nói chung” để cùng nhau thống nhất dựa trên cơ sở pháp luật về thuế để soát xét tính hợp lý của hóa đơn, chứng từ phản ánh các chi phí hoặc doanh thu mà doanh nghiệp đã kê khai.

Tùy vào mỗi doanh nghiệp khác nhau mà có thể tiến hành thực hiện quyết toán thuế sau 5 năm hoặc phải thực hiện quyết toán thuế theo năm. 

Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói: Minh bạch, chính xác, nhanh chóng

quyết toán thuế trọn gói

Dịch vụ quyết toán thuế trọn gói của công ty Kế Toán Thuế Hà Nội sẽ giúp khách hàng giải quyết những khó khăn của mình. Tối ưu được những rủi ro phát sinh và hạn chế bị nộp phạt do không hoàn thành đúng quy định của nhà nước là trợ thủ cho các doanh nghiệp. Vậy khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế bạn cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế trọn gói 

Bạn cần kiểm tra và rà soát lại toàn bộ số liệu kế toán đã hạch toán trong năm. Tính chính xác bạn cần thực hiện tuyệt đối và phải đối chiếu số dư sổ chi tiết cũng như tổng hợp lại. Tiến hành kiểm tra số dư tiền mặt, tiền gửi và ngân hàng cũng như tài khoản vay, lãi vay.

>>>Xem thêm: Phí dịch vụ quyết toán thuế

Cần đối chiếu số thuế giá trị gia tăng đã kê khai theo tháng, theo quý và theo năm, trên bảng cân đối phát sinh tài khoản. Nếu như phát hiện ra có sự chênh lệch cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục bằng tờ khai bổ sung, thuế GTGT nộp cho cơ quan thuế. Làm điều chỉnh cần thiết theo cách hạch toán kế toán tại doanh nghiệp.

Tiến hành kiểm tra hóa đơn đầu ra đã xuất hóa đơn cho hàng đã bán và tính trị giá hàng gửi lại  giá hàng gửi đại lý chưa xuất hóa đơn, tiến hành rà soát giá vốn và phù hợp với phương pháp tính kho sản phẩm dở dang nếu có của doanh nghiệp.

Tiến hành rà soát tài sản cố định và công cụ cũng như dụng cụ và các chi phí phân bổ. Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ có liên quan tính khấu hao theo phương pháp đăng ký. Loại bỏ những chi phí không được khấu trừ khi quyết toán thuế.

Để tiến hành quyết toán thuế một cách nhanh chóng và uy tín thì hãy tìm đến các đơn vị uy tín để thực hiện quyết toán thuế. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn dịch vụ của Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự được thành lập ngày 06 tháng 01 năm 2014 và kể từ đó phát triển thành một Công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ về kế toán, tư vấn thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán, thay mặt doanh nghiệp trực tiếp quyết toán thuế, thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp tại Hà Nội.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

VỀ CHÚNG TÔI

 Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự

 Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

 0902.483.186