Giải thể công ty là gì và lý do vì sao cần giải thể doanh nghiệp

Bạn biết gì về giải thể công ty và những lý do vì sao doanh nghiệp phải tiến hành giải thể. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Giải thể công ty là gì?

giải thể công ty là gì

Giải thể doanh nghiệp là thủ tục chấm dứt sự tồn tại của một doanh nghiệp với tư cách là một chủ thể kinh doanh bằng cách thanh lý tài sản của doanh nghiệp để trả nợ cho chủ nợ. Doanh nghiệp có thể bị giải thể theo các quyết định của chủ sở hữu hoặc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền bắt buộc, hoặc khi kết thúc thời hạn hợp đồng mà không được ra hạn. 

Vậy thì khi nào thì doanh nghiệp bị giải thể, hãy cũng theo dõi những lý do khiến cho doanh nghiệp của bạn bị giải thể nhé.

Nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp phải giải thể?

Nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp của bạn bị giải thể bao gồm những nguyên nhân sau: 

Thứ 1: Do làm ăn thô lỗ và gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động vì không huy động được vốn, tài chính để tiếp tục hoạt động. Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu và chiếm tỉ lệ cao nhất trong các doanh nghiệp tiến hành giải thể tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Bởi lẽ hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong quá trình hoạt động đặc biệt là khó khăn về kinh tế. Tuy nhiên các doanh nghiệp đó có thể vượt qua được hay không? Nếu như doanh nghiệp đó không thể nào vượt qua khó khăn vậy thì quy luật tất yếu doanh nghiệp sẽ phải giải thể.

>>>Xem thêm: Dịch vụ giải thể doanh nghiệp

Thứ 2: Do năng lực quản lý và điều hành doanh nghiệp của chủ doanh nghiệp còn yếu kém và hạn chế thiếu kinh nghiệm trong việc quản lý, điều hành doanh nghiệp khiến cho tình hình kinh doanh của doanh nghiệp càng ngày càng đi xuống.  Đây cũng là nguyên nhân chiếm tỉ lệ phần trăm lớn các doanh nghiệp vì sao lại giải thể. Bởi lẽ một điều hiển nhiên à các doanh nghiệp có thể phát triển tốt được hay không phụ thuộc rất lớn vào thể có thẩm quyền trong doanh nghiệp như giám đốc, phó giám đốc, các nhân viên chủ chốt trong doanh nghiệp,… Nếu như những cá nhân này không biết cách quản lý và điều hành doanh nghiệp thì doanh nghiệp không thể phát triển. Điều này là nguyên nhân dẫn đến các doanh nghiệp nhanh chóng bị phá sản.

giải thể công ty

Thứ 3: Nguyên nhân thứ 3 là do thiếu vốn sản xuất kinh doanh và không tìm kiếm được thị trường hoặc đang thuộc diện bán hoặc chờ tổ chức lại loại hình doanh nghiệp. Có rất nhiều doanh nghiệp thường liên kết với các doanh nghiệp khác để không muốn nói là phụ thuộc vào doanh nghiệp khác để có thể hoạt động được, dẫn đến việc doanh nghiệp không thể tự chủ được vốn, cũng như thị trường. Hậu quả là doanh nghiệp không thể tiếp tục hoạt động được.

Thứ 4: Nguyên nhân thứ 4 là do ảnh hưởng của nền kinh tế và sức cạnh tranh giảm sút nền kinh tế khó khăn và sức cạnh tranh giảm sút. Nhu cầu thị trường xuống thấp đến mức thấp nhất khiến cho nhiều doanh nghiệp không có khả năng vực dậy. Nhiều doanh nghiệp đã  tìm cách sáp nhập hợp nhất với nhau để tăng sức mạnh hoặc bị chính các đối thủ cạnh tranh thôn tính, rồi không thể tiếp tục hoạt động nên buộc phải giải thể công ty.

Thứ 5: Nguyên nhân cuối cùng là do các doanh nghiệp thiếu các chiến lược để kinh doanh hiệu quả như tổ chức các chương trình khuyến mãi, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và các ưu đãi khi khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty… Cũng như không biết áp dụng các công nghệ mới nhất hiện nay như chạy quảng cáo, đội ngũ nhân viên SEO và Marketing kém.  Dẫn đến việc doanh nghiệp này sẽ bị các doanh nghiệp khác đẩy lùi về phía sau, không có cơ hội phát triển. Và đặc biệt là  không tìm kiếm được khách hàng để có thể duy trì hoạt động kinh doanh.

Như vậy dù là bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì các doanh nghiệp phải giải thể không ngừng giảm xuống. Do đó đối với các doanh nghiệp cần lập cho mình một dự án và chính sách phát triển cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để có thể duy trì hoạt động doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Còn đối với nhà nước cần có những chính sách ưu đãi hơn đối với các doanh nghiệp để tạo điều kiện hoạt động tốt nhất.

Nếu như công ty bạn đang cần làm các thủ tục giải thể công ty, nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy liên hệ với  công ty Phạm và Cộng Sự. Pham & Associates có trên 250 khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên hàng tháng.  Công ty chúng tôi là một trong những công ty cung cấp dịch vụ về kế toán, tư vấn thuế uy tín. Bằng cách kết hợp chuyên môn, kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ nhân viên, mỗi khách hàng được phục vụ một cách chuyên nghiệp và độc nhất. Các tiêu chuẩn cao của chúng tôi, dịch vụ và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chính là sự khác biệt thể hiện khả năng vượt trội của chúng tôi so với các công ty khác

Để giúp cho công ty của mọi người thực hiện giải thể nhanh chóng và không vướng bận hay gặp vấn đề nào thì công ty Phạm Và Cộng Sự sẽ trực tiếp thực hiện từ A-Z  cho doanh nghiệp. Chỉ cần quý doanh nghiệp liên hệ tới công ty là được.

 

Phạm và Cộng Sự rất hân hạnh được phục vụ.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ- KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Điện thoại: 0902483186

Email: taxserviceshn247@gmail.com